TƯỜNG NHÀ – MỌI ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XÂY DỰNG NHÀ (P.5)

— SẴN SÀNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG —

tường nhà

tường nhà

NEO TƯỜNG

Neo tường nhà là liên kết giữa các tường  với  nhau bằng giằng tường, giữa tường với mái và tường với sàn. Khi dầm, sàn đặt sâu vào tường  ≥120 mm thì không cần neo, vì đã có lực ma sát lớn. nếu sàn hoặc  pa- nen sàn  gác lẹn bằng tường thì phải neo  giằng tường(và các pa nen phải neo với nhau ) đề phòng lực ma sát , lực dính sảy ra khi bị động đất , cháy hoặc lực ma sát giảm nhiều khi các gối tựa khi bị ẩm ướt.

Nếu giảm neo thì neo làm ở khe cấu kiện với diện tích neo ≥0,5cm² và khoản cách các  neo ≤6,0m. khi đặt dầm bê tông cốt thép (lắp ghép) lên tường nhà thì phải neo ở  hai đầu dầm, với diện tích neo ≥ 0,5 cm² và  khoản cách neo 3,0m.

Với dầm chính là vì kèo thì khoản cách neo có thể đến 6,0m.

TẤM ĐỆM

Tầm đệm(bản đệm , gối tựa)làm ở chỗ tiêp xúc ở dầm , lanh tô , vì kèo,… và tường gạch , đá ở đó áp lực cục bộ sinh ra có  thể vươt quá cường độ chịu nén của tường nhà, nên chỗ tiếp xúc đó có thể bị phá hoại. mục đích của việc làm tấm đêm là để tang diện tích chịu lực, làm cho áp lực lên tường kho6ng vượt quá cường độ chịu nén của tường gạch đá.

Tầm đệm được làm bằng bê tông cốt thép, bê tông thép hoặc chỉ là lớp vữa xi măng- cát mac ≥ 50, dày 30mm.

Tấm đệm còn có tác dụng liên kết trụ với tường nhà, khi đó tấm đệm được dùng bằng bê tông cốt thép , phải dày ≥ 140 mm và đặt hai lớp lưới thép.

GỜ TƯỜNG

Gờ tường để ngăn nước  mưa không chảy thành going theo mặt đứng của tườngnhà, mà chảy thành giọt xuống dưới đất, đồng thời chia mặt đứng của nhà thành nhiều phần, tạo sự hài hòa, cân đối cho nhà.

Gờ tường có gờ hắt nước, gờ ngáng tầm (cùng cao độ với sàn), gờ đấu gờ trang trí,…gờ tường từ độ cao 1m trở lên (tính từ mặt vỉa hè) không nhô ra quá chỉ với chỉ giới đường đỏ  0,20m Điều 7.4.1 của Luất Xây Dựng). gờ hắt nước cấu tạo giống nhau ở đầu giọt chảy của gờ .

TƯ VẤN CỦA NGHI SƠN

LƯU Ý KHI TRÁT

  • Bề mặt tường, trần tường phải làm sạch trước khi trát.
  • Đối với trát trần nên tạo nhám bề mặt trước khi trát để tránh bong tróc.
  • Nếu bề mặt tường, trần khô nên  phun ẩm trước khi trát
  • Bề mặt lớp trát thông thường từ 0,8cm tới 1,5cm
  • Khi thời tiết nóng hoặc hanh khô nên tiến hành phun ẩm bảo dưỡng sau khi trát.

“Để biết thêm chi tiết và cần tư vấn hỗ trợ đầu tư  với chi phí thấp nhất, xin mới bạn hày đến với Dàn Giáo Vĩnh Lợi để được giả đáp.”

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH —
——————–
CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI
Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.
Hotline: 0938 05 18 1 9 – Mr. Tình

Email: PhucTinh@VinhLoiCorp.com

- Website: www.ThueGianGiao.vn/www.giangiaoxaydung.info