PHỤ KIỆN ỐNG NỐI DÀN GIÁO, ỐNG ĐỠ ĐIỀU CHỈNH CHIỀU CAO

— SẴN SÀNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG —

ống nối dàn giáo

ống nối dàn giáo

Phụ kiện ống nối dàn giáo

Phụ kiện để nối ống dùng để liên kết các ống với nhau theo chiều dài, bằng phương pháp đối đầu. Mối nối phải bố trí thích hợp vào những chỗ mô-men uốn bằng không. Phụ kiện nối chia làm 3 loại:

- Ống nối (măng-xông): thích hợp đối với các ống nằm ngang (đà dọc, tay vịn, v.v…);

- Trục nối (luồn vào trong các ống cần nối): sử dụng cho các ống đứng (cột, thanh đứng, v.v…)

- Phụ kiện nối hỗn hợp: vừa là ống nối, vừa là trục nối, được bổ sung thêm chốt để đảm bảo chịu kéo.

Cơ sở kết cấu của ống nối là hai máng ốp bên ngoài ống, xiết chặt vào thành ống nhờ bu-lông.

Ống nối dàn giáo chịu mô-men uốn tốt, chịu lực dọc trục kém. Ngược lại, trục nối chịu nén rất tốt, chịu uốn kém và không chịu được kéo. Do đó, cần kết hợp để dùng sao cho thích hợp với đặc tính chịu lực của chúng. Ví dụ; Ống nối kết hợp với trục nối, thêm chốt vào trục nối để chịu được lực kéo, nén, uốn.

Trục nối bằng kim loại, có đường kính ngoài nhỏ hơn đường kính trong của ống một chút, ở giữa trục nối có gờ bằng đường kính ngoài của ống để đỡ óng trên.

Đôi khi trục nối và ống giáo được khoan lỗ xuyên để cắm chốt, đảm bảo chịu được lực kéo. Ống nối được quy định đặt ở những điểm có mô-men uốn bằng không, trục nối chịu uốn kém và hầu như không chịu được kéo, vì vậy quy định không sử dụng trục nối khi không có các cơ cấu đảm bảo về chịu kéo.

ống ren cây chống

ống ren cây chống

Ống ren cây chống điều chỉnh chiều cao

Ống ren cây chống điều chỉnh chiều cao được lắp đặt vào đầu trên cùng của cột giáo. Ống có đường kính trong lớn hơn đường kính ngoài của cột giáo một chút. Đầu ống đỡ có trục vít và đai ốc để điều chỉnh chiều cao trong phạm vi nhỏ, thường từ 0 – 12cm. Thân ống đỡ có các lỗ để cắm chốt xuyên qua cột giáo bên trong ống đỡ và đầu cột giáo được khoan sẵn các lỗ có khoảng cách giống nhau điều chỉnh được chiều cao trong phạm vi lớn, thường từ 0 – 63cm. Để tránh mất mắt, chốt hãm được gắn với ống đỡ bằng dây xích nhỏ. Ngoài ống đỡ điều chỉnh chiều cao như trên, còn có thể chỉ riêng bộ phận điều chỉnh lắp trực tiếp vào đầu các cột giáo.

Chú ý: Trên đây là một số điểm giới thiệu về giàn giáo ống rời bằng kim loại, sử dụng một loại cụ thể nào đó, cần căn cứ vào các quy trình hướng dẫn sử dụng kèm theo cho mỗi bộ giáo và lắp ghép trên cơ sở tính toán.

 

“Để biết thêm chi tiết và cần tư vấn hỗ trợ biện pháp thi công và đầu tư thiết bị thi công với chi phí thấp nhất, xin mới bạn hày đến với Dàn Giáo Vĩnh Lợi để được giả đáp.”

– SẴN SÀNG PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG —
——————–
CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VĨNH LỢI
Địa chỉ: 105/4A4, Quốc lộ 1A, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM.
Hotline: 0938 05 18 1 9 – Mr. Tình

Email: PhucTinh@VinhLoiCorp.com

- Website: www.ThueGianGiao.vn/ - www.giangiaoxaydung.info - http://giadangiao.net/